Năm 2021 : 116.334

THÁNG 5 NHỚ BÁC!

Hàng năm vào ngày 19 tháng 5, cả nước hân hoan chào mừng  kỷ niệm  Ngày sinh của Bác Hồ, người anh hùng kính yêu của dân tộc Việt Nam, ngày sinh nhật bác Hồ năm nay đúng vào dịp toàn Ðảng tổ chức đại hội Đảng bộ các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, là dịp để mỗi chúng ta bày tỏ tình cảm, lòng biết ơn sâu sắc tới Bác Hồ kính yêu; thấm nhuần tư tưởng Hồ Chí Minh, những lời căn dặn của Bác dành cho thế hệ trẻ mai sau. Một giáo viên trẻ tuổi của Trường MNLM đã thể hiện tình cảm của mình qua những dòng thơ chứ đầy cảm xúc.

Tựa đề bài thơ đã nói lên điều đó, bài thơ đã được các cô giáo trong trường lấy làm nội dung lồng ghép vào dạy trẻ trong chủ đề" Hoa thơm dâng Bác" bài thơ nói lên tình cảm của thế hệ các em thiếu nhi măng non dành cho Bác Hồ.

BÀI THƠ: BÁC HỒ CỦA EM

Khi em ra đời

Tuy không còn Bác

Nhưng trong tim Bác!

Luôn gần chúng em.

Thương yêu các cháu nhi đồng

Không ai bằng được Bác Hồ kính yêu

Tình thương rộng lớn bao la

Bác như ánh sáng soi đường chúng em

Mỗi năm đến độ hè về

Em mừng sinh nhật Bác Hồ của em

Kính dâng lên Bác lời ca

Cháu xin hứa với Bác Hồ!

Chăm ngoan học giỏi như lời Bác mong

Con ngoan trò giỏi của người

Mãi luôn xứng đáng cháu ngoan Bác Hồ.

Sáng tác: Bùi Hải Hằng.