Thống kê
Hôm nay : 359
Tháng 09 : 11.155
Năm 2021 : 116.344
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Dạy trẻ học mùa dịch COVID-19, Trường Mầm Non Liên Minh.

Bởi dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, trong thời gian nghỉ học của học sinh kéo dài, Trường Mầm non Liên Minh đã chủ động xây dựng bài giảng bằng hình thức online để dạy trẻ học ở nhà, để không gián đoạn hoạt động tiếp thu kiến thức, rèn luyện kỹ năng, vui chơi lành mạnh, an toàn.

Thực hiện chỉ đạo của Phòng Giáo dục & Đào tạo Huyện Đức Thọ. Ban Giám hiệu đã quyết định triển khai xây dựng bài giảng bằng hình thức quay video clip đăng tải lên mạng internet, rồi gửi cho phụ huynh học sinh để phối hợp dạy trẻ học ở nhà trong thời gian nghỉ phòng dịch COVID-19. Trong quá trình triển khai, tất cả giáo viên trong trường đều thực hiện linh hoạt, ứng dụng tối đa kỹ thuật, công nghệ thông tin để thiết kế bài giảng, đảm bảo đầy đủ khối lượng kiến thức và kỹ năng theo quy định của chương trình giáo dục mầm non.

Cũng theo Hiệu phó chuyên môn hướng dẫn, nội dung bài giảng thường là những câu chuyện, bài thơ, bài hát, làm quen với toán, những trò chơi và hoạt động tạo hình sáng tạo, đơn giản, dễ làm... để các bé có thể thực hiện được ở nhà. Bằng hình thức học này, các bé không chỉ thích thú khi vẫn nhìn thấy cô giáo mà còn được học và làm mọi việc không khác gì ở trên lớp.Đồng thời, xây dựng một số video dạy trẻ thực hiện thuần thục các kỹ năng, như: Rửa tay, vệ sinh cá nhân, cách đeo khẩu trang, gấp quần áo, chăn màn, tránh tiếp xúc đông người, giữ khoảng cách để phòng tránh dịch bệnh... 

Dưới đây một số hình ảnh được ghi lại:

video đố về các laoị quả của Cô giáo: Trần Thị Quỳnh

video Dạy trẻ nhận biết các hình cơ bản cô giáo Ngọc Ly

video hướng dẫn trẻ kỷ năng rũa tay 

video thí nghiệm những hạt gạo biết nhảy múa cô giáo Cao Thị Kính

video hướng dẫn trẻ vắt nước cam của cô giáo Thanh Hải, ngoài ra còn có nhiều video khác nữa....

Tất cả các video đều được các cô giáo đầu tư rất nhiều công phu và tâm huyết, với mong muốn quý phụ huynh và các em học sinh sẽ cùng các cô giáo trãi nghiệm và cùng nhau học tập trong suốt thời gian dài nghĩ dịch.

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan